Oxi hóa là gì? Các biện pháp chống oxi hóa kim loại
https://nanoprotech.vn

Oxi hóa là gì? Các biện pháp chống oxi hóa kim loại

Việt Nam là quốc gia có điều kiện khí hậu nóng ẩm, một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng oxi hóa ở các vật dụng làm bằng kim loại.

Nếu để tình trạng này kéo dài hơn, thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Hiện nay, việc tìm kiếm những giải pháp để chống hiện tượng oxi hóa ngày càng được chú trọng và đặt ra nhiều thách thức lớn đối với các ngành công nghiệp. 

=> Oxi hóa là gì?

Oxi hóa là một hiện tượng hóa học đặc trưng xảy ra trên bề mặt các vật bằng kim loại khi có sự tiếp xúc với nước và độ ẩm cao. Một số dạng kim loại thường xảy ra tình trạng này như kèm, nhôm, sắt,…Màu sắc của các lớp oxi hóa sẽ phụ thuộc vào từng loại kim loại bị tác động. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra ăn mòn kim loại trong đời sống hàng ngày và các ngành công nghiệp.
 


 

=> Nguyên nhân gây rỉ sét

Các lớp oxit bắt đầu được hình thành khi kim loại tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc nước trong một thời gian dài. Quá trình này xảy ra được nhờ có phản ứng oxi khử giữa các nguyên tố kim loại với 2 nguyên tố là Hidro và Oxi, tạo ra các axit ăn mòn bề mặt kim loại và các oxit kim loại mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường như rỉ sắc, hay lớp bột trắng trên các nồi nhôm,…

=> Các cách chống oxi hóa

Trong công nghiệp, trang máy móc thiết bị đều được chế tạo từ những kim loại có thể xảy ra ăn mòn. Do đó, để phòng ngừa và làm chậm quá trình này, thường có một số những cách sau:

Sử dụng phương pháp mạ kim loại: Là phương pháp sử dụng một kim loại làm vật hy sinh, thông thường là kẽm. Khi quá trình ăn mòn kim loại bắt đầu, phần kim loại được mạ sẽ bị ăn mòn trước, thay vì lớp kim loại chính. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chỉ bảo vệ được trong khoảng thời gian ngắn. 

Kiểm soát độ ẩm không khí: Việc làm này thường được áp dụng trong việc vận chuyển các thiết bị bằng đường hàng hải nhờ sử dụng một hợp chất có tên gọi là silica get. Hợp chất này có khả năng hút ẩm, tránh được kim loại có trong không khí. 
 


 

Sơn phủ bề mặt: Người ta thường phủ một lớp sơn đã được trộn sẵn hợp chất ức chế ăn mòn để góp phần làm chậm quá trình ăn mòn rất dễ xảy ra. Hiện nay, phương pháp này thường được áp dụng ở các công trình đang thi công, ngành sản xuất ô tô, xe máy.

Sử dụng các chất ức chế ăn mòn: Là phương pháp tối ưu để bảo vệ bề mặt kim loại nhờ sử dụng các hợp chất chống ăn mòn như phủ xịt Nano. So với các biện pháp kể trên thì việc sử dụng xịt Nano có thể được tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

=> Xịt nano có tác dụng phá hủy các bề mặt bị gỉ sét cực hiệu quả

Xịt Nano Protech (NANO-H15) có tác dụng đánh bay rỉ sét hiệu quả và tối ưu dù là những lớp oxit lâu và khó phá hủy nhất. Ngoài tác dụng phá hủy rỉ sét thì sản phẩm còn có nhiều tác dụng trong việc phá các bụi bẩn và vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt.  Sản phẩm gồm các hạt phân tử nhỏ có khả năng len lỏi vào từng ngóc ngách và dễ dàng phá hủy lớp oxi. 

Xịt Nano Protech (NANO-H8) siêu chống ăn mòn, là giải pháp tối ưu cho máy móc thiết bị công nghiệp. Sản phẩm giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi ăn mòn và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

Ăn mòn là hiện tượng phổ biến đem lại sự tổn thất không nhỏ cho từng doanh nghiệp, do đó việc tìm kiếm các biện pháp ức chế quá trình oxi hóa như xịt Nano là cực kì cần thiết. 


Tin tức Khác

TƯ VẤN SẢN PHẨM

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp