Khái niệm và công dụng của các loại dầu bôi trơn máy
https://nanoprotech.vn

Khái niệm và công dụng của các loại dầu bôi trơn máy

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua tên gọi dầu bôi trơn. Qua tên gọi thì bạn cũng có thể đoán được công dụng của các loại dầu bôi trơn máy rồi đúng không?

Hãy cùng Nanoprotech tìm hiểu sâu hơn về khái niệm của dầu bôi trơn và công dụng tuyệt vời của nó nhé.

Khái niệm dầu bôi trơn máy

Cách đây hơn 100 năm về trước, khi loài người chưa hề biết đến khái niệm dầu. Vào thời điểm đó, người ta thường sử dụng mỡ lợn hoặc dầu ô liu để bôi trơn máy móc.
Dầu bôi trơn máy hay dầu bôi trơn là thuật ngữ chung dùng để chỉ các loại dầu nhờn, dầu nhớt. Dùng để bôi trơn, làm sạch các động cơ, hệ thống máy móc. Dầu bôi trơn là một hỗn hợp gồm dầu gốc và phụ gia. Những thành phần phụ gia được thêm vào giúp dầu nhờn có được những tính chất mà dầu gốc không có được.

Công dụng của dầu bôi trơn

Theo các báo cáo cho thấy, phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam là xe máy và xe ô tô. Theo đó, nhu cầu sử dụng các loại dầu bôi trơn tăng cao. Vì vậy, thị trường thiết bị, sản phẩm phụ trợ cho các loại phương tiện này cũng không kém phần sôi động.

Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ được khái niệm và công dụng đầy dủ của dầu bôi trơn. Có một sự khác biệt rõ rệt giữa các loại dầu bôi trơn. Nhiều người thường cho rằng, loại dầu bôi trơn nào cũng giống nhau. Nên thường phó mặc việc thay dầu xe cho các cửa hiệu sửa xe khi không được tư vấn kỹ. Nếu như mỗi lần thay dầu nhớt là một loại dầu khác nhau thì sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ. Tệ hơn nữa là khiến động cơ không hoạt động được nữa.

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ về những loại dầu bôi trơn. Sau đó nhờ những người có chuyên môn tư vấn về loại dầu bôi trơn phù hợp nhất với loại động cơ của xe bạn thì mọi chuyện sẽ khác.

Tại sao phải sử dụng loại dầu bôi trơn phù hợp

Trong quá trình vận hành, máy móc nói chung sẽ xảy ra ma sát giữa các bề mặt kim loại của các chi tiết hoặc phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy. Ma sát làm máy nóng lên, làm cản trở chuyển động và gây ra mài mòn dẫn đến hư hỏng máy móc.

Nếu không đủ độ bôi trơn máy móc sẽ bị bào mòn nhanh chóng và dễ bị hư hỏng. Lúc này, dầu bôi trơn có tác dụng ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt máy móc. 

Các chất bôi trơn thông thường là dầu nhớt và mỡ. Làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, do đó làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng dầu bôi trơn

Không nên sử dụng loại dầu quá đặc vì sẽ gây ra sự bôi trơn chậm.

Sau khi thay dầu cặn ra, nên xử lý đúng cách để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Bên cạnh đó, dầu bôi trơn máy cũng có ưu điểm chống gỉ sét cho các chi tiết bên trong máy móc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để thay đổi các chi tiết máy móc thường xuyên. Không những vậy, khi được bôi trơn đầy đủ, các động cơ, máy móc vận hành sẽ êm ái hơn, hạn chế sự rung lắc, tiếng ồn, ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường.

Nếu bạn hiểu rõ về các loại dầu bôi trơn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho động cơ. Nanoprotech hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của dầu bôi trơn với máy đối với động cơ xe của bạn. 

 

Tin tức Khác

TƯ VẤN SẢN PHẨM

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp