Tìm sơn chống rỉ tốt nhất tại Việt Nam
http://nanoprotech.vn

Tìm sơn chống rỉ tốt nhất tại Việt Nam

Một câu hỏi đa số người dùng phân vân “Làm sao chọn được sơn chống rỉ tốt nhất”. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc trước khi mua các sản phẩm chống ăn mòn kim loại cũng như ngăn chặn sự rỉ sét cho các thiết bị gia đình.
 
sơn chống rỉ tốt nhất

1. Sơn chống rỉ tốt nhất đáp ứng các yêu cầu của loại ăn mòn

Để xác định sơn chống rỉ tốt nhất, bạn cần hiểu môi trường và loại ăn mòn kim loại. Đặc biệt khi kim loại tiếp xúc với nước, độ ẩm và các chất gây hại khác có trong môi trường. Độ ăn mòn của khí quyển nhất định đã được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phân loại và tiêu chuẩn hóa. Tiêu chuẩn này chia mức độ ăn mòn kim loại thành 5 loại  và theo thứ tự tăng độ ăn mòn như sau:
 
C1 - nguy cơ ăn mòn rất thấp: Các tòa nhà được sưởi ấm với không khí sạch, chỉ có nội thất. Loại C1 ăn mòn kim loại thường gặp ở văn phòng, trường học, khách sạn, cửa hàng và các cơ sở sản xuất tiểu thương khác.
 
C2 - nguy cơ ăn mòn thấp: Tòa nhà chưa được xử lý, khu vực nông thôn. Loại ăn mòn này thích hợp ở kho lưu trữ, phòng thể thao, nhà để xe, chuồng trại và các tòa nhà bỏ hoang không sử dụng.
 
C3 - nguy cơ ăn mòn vừa phải:  Các tòa nhà có độ ẩm cao, khu vực đô thị và công nghiệp. Loại C3 ăn mòn kim loại thường thấy ở khu giặt ủi, nhà máy bia, nhà bếp, khu chế biến thực phẩm và các tòa nhà khác với độ ẩm vừa phải.
 
C4 - nguy cơ ăn mòn cao: Các nhà sản xuất hóa chất và nhà máy xử lý nước thải, cụm khu công nghiệp và ven biển. Loại C4 ăn mòn kim loại thường gặp ở các tòa nhà công nghiệp, nhà máy hóa chất, bể bơi, cảng cũng như nhà máy đóng tàu và thuyền.
 
C5 - nguy cơ ăn mòn rất cao: Các tòa nhà có khu vực ngưng tụ gần như vĩnh viễn, ngoài biển khơi và công nghiệp. Môi trường thích hợp loại ăn mòn ống nước và các ứng dụng công nghiệp khác (C5I - công nghiệp). Các công trình ngoài khơi và hàng hải (C5M - hàng hải).
 
Khi bạn đã xác định được độ ăn mòn kim loại của môi trường, bạn có thể xác định hệ thống sơn chống rỉ tốt nhất và phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn cũng như để bảo vệ thiết bị trong nhiều năm tới. 
 
2. Các loại sơn chống rỉ tốt nhất hiện nay

Nhìn chung, các loại sơn chống rỉ tốt nhất đều có khả năng ngăn ngừa sự ăn mòn kim loại và được chia thành ba loại:

a/ Lớp phủ rào cản (C1 - C3)  
Với đặc tính lớp phủ không xốp là đặc điểm nổi bật của sơn chống rỉ tốt nhất, được thiết kế để ngăn chặn các yếu tố ăn mòn tiếp xúc với môi trường. Chẳng hạn như sơn tĩnh điện, sơn polyurethane, sơn cao su chloro, sơn Teflon, sơn nano.
 
nano chống ăn mòn kim loại

b/ Lớp phủ Galvanic - Bảo vệ catốt (C3 - C5)  
Điển hình là lớp phủ giàu kim loại (lớp phủ sơn kim loại) cung cấp một lớp phủ hy sinh. Lớp này ngăn chặn sự ăn mòn bằng cách cung cấp một kim loại dễ bị ăn mòn hơn (như kẽm) làm cực dương cho cực âm của kim loại được bảo vệ. Điều này còn được gọi là cực dương hy sinh, kim loại này sẽ ăn mòn thay vì kim loại được bảo vệ. Ví dụ: mạ kẽm nhúng nóng cung cấp thép (cực âm) với một lớp kẽm (cực dương).
 
c/ Lớp phủ ức chế (C1 - C4)
Lợi ích của sơn chống rỉ tốt nhất là giải phóng một hóa chất gây cản trở chất điện phân và ngăn chặn quá trình ăn mòn.
Ví dụ: tất cả các lớp phủ gốc dầu với các chất phụ gia ức chế ăn mòn kim loại như kẽm, nhôm, kẽm oxit,…
 
Như vậy, sơn chống rỉ tốt nhất cho kim loại sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa nước hoặc chất lỏng, chất nền thép và do đó ngăn chặn quá trình ăn mòn kim loại.
 
3. Lợi ích của lớp phủ của sơn chống rỉ

Giải pháp chống ăn mòn kim loại phổ biến nhất là sơn chống gỉ. Ngoài yêu cầu các thiết bị cần được bảo vệ khỏi sự ăn mòn đồng thời bản chất đa chức năng của lớp phủ phải chính xác với mục đích sử dụng của bạn, thì sản phẩm mới được gọi là sơn chống rỉ tốt nhất. Nói chung, sơn chống rỉ phù hợp với hầu hết các loại thép và kim loại và có 5 lợi ích sau:
- Chống lại nấm, tảo và rêu.
- Bảo vệ thời tiết chống mưa axit, nước mặn, nước đá,…
- Kháng hóa chất.
- Đẩy nước và chất lỏng khác (trong trường hợp lớp phủ rào cản).
- Các đặc tính bổ sung khác còn tùy thuộc vào loại sơn chống gỉ tốt nhất mà bạn chọn: kháng axit, chống bẩn, chống trơn trượt hoặc tự làm sạch.

 
sơn chống rỉ tốt nhất
 
Tìm sơn chống rỉ tốt nhất tại Việt Nam

Sự khác biệt trong khu vực về vật liệu, nhân công và thiết bị đều có thể có tác động đến chi phí chung khi lựa chọn sơn chống rỉ tốt nhất. Vì thế, các sản phẩm của Nanoprotech được kiểm nghiệm và đạt hiệu quả tốt với: Bộ phận bằng kim loại trên xe cũng như các phụ tùng trên xe hơi;  Ổ đĩa, bộ phận chế hòa khí, bộ phận máy móc khác; Hệ thống nâng kính; Đệm cao su giảm ma sát; Ổ khóa, bản lề cửa, nắp capô..

 

Tin tức Khác

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp