Lí do sử dụng sơn chống rỉ sắt thép
http://nanoprotech.vn

Lí do sử dụng sơn chống rỉ sắt thép

Sơn chống ăn mòn hay lớp phủ chống rỉ thật sự có tốt khi sử dụng cho các thiết bị ngày nay. Bài viết những “lí do sử dụng sơn chống rỉ sắt thép” sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
 
sơn chống rỉ sắt thép
 
► Sắt thép bị rỉ sét do tác động môi trường

Sắt dễ bị rỉ sét và thép được sản xuất từ ​​sắt. Sắt và thép thường được sử dụng trong sản xuất ô tô, máy móc và thiết bị.Thép là một trong những vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều nhất vì nó linh hoạt, bền và giá cả phải chăng. Sơn chống rỉ sắt thép hướng mục đích thiết kế để phục vụ cho các hệ thống kĩ thuật và ngành công nghiệp hiện đại.
 
Hiện tượng rỉ sét xảy ra trên bề mặt của các vật liệu bằng sắt làm cho nó thô và dễ bong. Nó cũng làm cho các đồ vật bằng sắt dễ vỡ. Rỉ sét xảy ra nhanh hơn trong môi trường không khí và ẩm ướt. Các kim loại màu như sắt và thép có thể oxy hóa để tạo thành rỉ sét. Bề mặt tiếp xúc nhiều nhất trong quá trình rỉ sét là những bề mặt có độ xốp cao. Điều này có nghĩa là các cạnh sắc và góc của yếu tố thép dễ bị tổn thương nhất trong quá trình ăn mòn kim loại.
 
Sự hình thành rỉ sét là một quá trình điện hóa giữa các phân tử trong nước và các phân tử trong kim loại. Điều này làm suy yếu kim loại và hủy hoại bề mặt kim loại. Để tránh vật liệu sắt thép rỉ sét và ăn mòn kim loại khác, một loạt các lớp phủ khác nhau có thể được áp dụng. Đây là lí do sử dụng sơn chống rỉ sắt thép được thiết kế để ngăn chặn quá trình oxy hóa và để giữ cho sắt thép không bị gỉ.

 
sơn chống rỉ sắt thép
 
► Sử dụng sơn chống rỉ sắt thép để bảo vệ kết cấu kim loại

Một lớp phủ chống ăn mòn nói chung hay sơn chống rỉ sắt thép nói riêng, hoạt động như một rào cản giữa kim loại và môi trường đặt kim loại, cũng như tăng độ bền và tuổi thọ của nó khi tiếp xúc giữa bề mặt và oxy trong khí quyển khiến nó không bị rỉ sét.
 
1. Lớp phủ hữu cơ dưới dạng sơn chống rỉ sắt thép

Việc áp dụng một lớp phủ hữu cơ, chẳng hạn như sơn chống rỉ sắt thép là một phương pháp chống ăn mòn hiệu quả về chi phí. Lớp phủ hữu cơ hoạt động như một rào cản đối với dung dịch ăn mòn hoặc chất điện phân. Chúng ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình chuyển điện tích từ dung dịch ăn mòn sang kim loại bên dưới lớp phủ hữu cơ. Độ dày lớp phủ của màng định vị tự động phụ thuộc vào thời gian và nhiệt độ. 
 
2. Lớp phủ rào cản được thiết kế trong sơn chống rỉ sắt thép

Một trong những cách dễ nhất và rẻ nhất để chống ăn mòn là sử dụng lớp phủ rào cản như sơn, nhựa hoặc bột. Trong đó, sơn chống rỉ sắt thép hoạt động như một lớp phủ để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi điện tích đến từ các hợp chất ăn mòn. Các hệ thống sơn chống rỉ sét ngày nay thực sự là sự kết hợp của các lớp sơn khác nhau phục vụ các chức năng khác nhau. Chẳng hạn, lớp sơn lót hoạt động như một chất ức chế, lớp sơn trung gian làm tăng thêm độ dày tổng thể của lớp sơn và lớp sơn hoàn thiện mang lại khả năng chống lại các yếu tố môi trường.
 
Để xác định sơn chống rỉ sắt thép tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn, điều quan trọng là phải có yếu tố trong môi trường và loại kim loại. Cho dù phản ứng ăn mòn kim loại hoặc hiện tuợng rỉ sét là do độ ẩm, hóa chất, phun muối hoặc oxy hóa thì các lớp phủ chống ăn mòn cho sắt thép và kim loại khác có thể giúp bảo vệ chất nền cũng như các yếu tố thoát khỏi hư mòn.
 
sơn chống rỉ sắt thép
 
 Áp dụng sơn chống rỉ  sắt thép bằng cách nào?

Áp dụng sơn chống rỉ sắt thép hoặc sơn lót và sơn hoàn thiện được sử dụng trên các bề mặt lớn và cho phép lựa chọn các màu khác nhau. Việc chuẩn bị quá trình áp dụng sơn chống rỉ rất cần thiết và tùy thuộc vào lớp sơn phủ bạn đang áp dụng. Tuân thủ và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất lớp phủ để đạt hiệu quả ngăn ngừa rỉ sét và ăn mòn kim loại.
 
Các bề mặt kim loại áp dụng sơn chống rỉ sắt thép phải được chuẩn bị bằng cách làm sạch phần kim loại hoặc bề mặt, loại bỏ bất kỳ chất lỏng, ăn mòn và bụi bẩn. Hãy chắc chắn rằng phần này sạch sẽ và khô ráo. Sau đó, khử mỡ bề mặt bằng trisodium phosphate hoặc dung môi theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Lớp phủ chống ăn mòn hoặc sơn chống rỉ sắt thép không thể được áp dụng cho các bề mặt chịu lực của các bộ phận chuyển động.
 
Một trong những lựa chọn loại sơn chống rỉ sắt thép đa năng và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Các hạt Nano thâm nhập vào mọi cấu trúc của bề mặt áp dụng, ngăn chặn tiếng cót két, chống ăn mòn, tạo một lớp phủ làm giảm ma sát. Siêu phẩm được thiết kế với lớp sơn chống rỉ sắt thép của Nanoprotech không gây hại cho mọi vật liệu, có thể thâm nhập vào những điểm nhỏ nhất. Có thể ứng dụng trên các bề mặt ẩm ướt và duy trì độ đàn hồi trong một khoảng thời gian dài.
 

 
nano chống ăn mòn kim loại


Tin tức Khác

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp