Hóa chất nào chống rỉ sắt thép?
http://nanoprotech.vn

Hóa chất nào chống rỉ sắt thép?

Hiện tượng rỉ sét và ăn mòn có thể phá hủy bất cứ thứ gì làm bằng kim loại. Tuy nhiên có một số sản phẩm tẩy rửa và hóa chất chống rỉ sắt thép có thể giúp loại bỏ rỉ sét và ăn mòn bề mặt các thiết bị gia đình bạn.
 
hóa chất chống rỉ sắt thép

I. Quá trình ăn mòn và hiện tượng rỉ sét

Quá trình ăn mòn làm hư hỏng bất kỳ kim loại nào do tương tác với môi trường bên ngoài, phổ biến nhất là oxy. Khi oxy làm cho kim loại bị ăn mòn, nó được gọi là quá trình oxy hóa. Trong quá trình này, các phân tử oxy kết hợp với các phân tử trong kim loại để tạo ra các oxit, yếu hơn nhiều so với kim loại tinh chế ban đầu. Ngoài ra, kim loại còn bị ăn mòn khi tiếp xúc với các chất khác như nước, axit, bazơ, muối và dầu.
Rỉ sét là một loại ăn mòn kim loại có chứa sắt. Khi sắt oxy hóa, nó tạo thành chất có màu đỏ, dễ bong và hình thành hiện tượng rỉ sét.


II. Các hóa chất chống rỉ sắt thép
 
1. Hóa chất Axit citric chống rỉ sét
 
hóa chất chống rỉ sắt thép
 
Axit citric là một axit tự nhiên được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt và chúng được sử dụng để hòa tan rỉ sét từ các vật kim loại nhỏ (dụng cụ, phụ tùng xe đạp). Axit citric là hóa chất chống rỉ sắt thép rẻ tiền, luôn có sẵn và dễ sử dụng. Ngoài ra đặc điểm an toàn, chúng còn có đặc tính sinh học dễ dàng bị phân hủy ra môi trường khi  đổ xuống cống.
 
Hóa chất Axit citric được chế biến dưới dạng bột (gia vị nướng bánh) và trái cây có chứa axit citric. Chanh được lựa chọn để loại bỏ rỉ sét vì chúng có chứa nhiều axit citric nhất của bất kỳ loại trái cây nào.
 
2. Hóa chất Axit photphoric chống rỉ sắt thép

Axit photphoric loãng phản ứng với rỉ sét, chuyển nó thành phức hợp sắt phốt phát. Nó xuất hiện dưới dạng một lớp phấn trắng xám khi sấy. Bột này cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn cho bất kỳ lớp sơn lót nào và cải thiện độ bám dính của lớp phủ trên bề mặt của nó. 
Trong các ngành công nghiệp chế tạo ô tô và thép, họ sử dụng lớp phủ kẽm phốt phát hoặc kiềm trong điều kiện nóng. Lưu ý rằng, khi dùng Axit photphoric làm hóa chất chống rỉ sắt thép cần có các biện pháp an toàn như sử dụng găng tay, kính bảo hộ và quần áo vì axit loãng có thể gây nguy hiểm đến con người.
  
hóa chất chống rỉ sắt thép
 
3. Axit Muriatic là hóa chất chống rỉ sắt thép mạnh

Axit Muriatic là một hóa chất mạnh được sử dụng để chống rỉ sét sắt thép, ngăn chặn ăn mòn kim loại, khắc bê tông, cân bằng độ pH. Axit muriatic có chứa tạp chất và một số thành phần giống với axit hydrochloric hoặc HCL. Axit Muriatic được sử dụng phổ biến nhất trên thép không gỉ.
 
Vì axit muriatic là một axit mạnh nên khi sử dụng hóa chất chống rỉ sắt thép này, người sử dụng cần có thiết bị bảo hộ cần thiết như đeo găng tay cao su, khẩu trang hoạt tính, và làm việc trong khu vực thông thoáng.
 
4. Giấm và muối là hợp chất chống rỉ sắt thép an toàn

Giấm thường được sử dụng để chế biến thực phẩm và cũng là một loại axit nhẹ, độ axit của nó tăng lên khi thêm muối vào nó. Vì thế, giấm và muối cũng là một giải pháp tốt để làm sạch rỉ sét từ các vật kim loại nhỏ.
Giấm và muối không gây hại cho con người nên không cần thiết bị an toàn khi làm việc với chúng và cũng an toàn khi đổ xuống cống. vì vậy, Giấm và muối là hóa chất chống rỉ sắt thép an toàn.


Tin tức Khác

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp