Gia công ăn mòn kim loại và gia công kim loại công nghiệp
http://nanoprotech.vn

Gia công ăn mòn kim loại và gia công kim loại công nghiệp

Ăn mòn kim loại làm hư hỏng thiết bị, vật liệu kim loại nói chung. Vậy giải pháp gia công ăn mòn kim loại và gia công kim loại công nghiệp nhằm mục đích gì. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 
gia công ăn mòn kim loại

1. Tại sao phải gia công kim loại?

Gia công kim loại là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loạt các quá trình loại bỏ vật liệu hoặc kim loại bị ăn mòn. Gia công kim loại là quy trình sản xuất sử dụng các công cụ cắt để loại bỏ các vật liệu không mong muốn khỏi một số phôi và chuyển đổi nó thành hình dạng mà bạn mong muốn. 
 
Trong ngành luyện kim và luyện kim loại để xử lý quặng kim loại và kim loại phế liệu thì việc lựa chọn phương pháp gia công ăn mòn kim loại để thu được kim loại nguyên chất. Các ngành công nghiệp gia công kim loại, xử lý kim loại để sản xuất các linh kiện máy móc, động cơ máy móc, dụng cụ và công cụ cần thiết cho các ngành công nghiệp khác nhau cũng như các ngành khác của nền kinh tế chung. Các loại kim loại và hợp kim khác nhau được sử dụng làm nguyên liệu ban đầu bao gồm: thanh, dải, phần ánh sáng, tấm, ống hoặc dây. 
 
Ngoài ra, ngành công nghiệp gia công ăn mòn kim loại, yếu tố làm sạch phôi và
bán thành phẩm là một bước làm việc quan trọng trong quá trình sản xuất. Làm sạch không đủ hoặc không chính xác thường dẫn đến sự thiếu hụt sản phẩm kim loại nguyên chất đáng kể và có thể xảy ra lỗi. Do đó, quy trình làm sạch để gia công kim loại và cơ chế chống ăn mòn kim loại cần phù hợp với nhau nhằm giảm chi phí gia công ăn mòn kim loại đáng kể và tạo hiệu quả kinh tế của các hệ thống nhà máy.

2. Công đoạn chính gia công kim loại

♦ Lựa chọn kỹ thuật gia công kim loại phù hợp
  • Luyện kim và tinh luyện quặng kim loại và phế liệu.
  • Đúc kim loại nóng chảy thành một hình dạng nhất định (đúc).
  • Búa hoặc ép kim loại vào hình dạng của khuôn (rèn nóng hoặc lạnh).
  • Hàn và cắt kim loại tấm.
  • Thiêu kết (nén và gia nhiệt vật liệu ở dạng bột, bao gồm một hoặc nhiều kim loại).
  • Định hình kim loại trên máy tiện.
 gia công ăn mòn kim loại
 
♦ Lựa chọn kỹ thuật gia công hoàn thiện
Một loạt các kỹ thuật gia công ăn mòn kim loại nói riêng và gia công kim loại công nghiệp nói chung, trong đó công đoạn cuối cùng được sử dụng để hoàn thiện kim loại bao gồm mài, đánh bóng, nổ mìn và nhiều kỹ thuật hoàn thiện khác như phủ bề mặt (mạ điện, mạ kẽm, xử lý nhiệt, anốt hóa, sơn tĩnh điện,…)
3. Một số kỹ thuật gia công và gia công ăn mòn kim loại

a/ Gia công kim loại cơ khí

Cắt: Các thiết bị như cưa và kéo được sử dụng để cắt các vật liệu (như tấm kim loại) thành các kích thước được xác định trước và hình dạng mong muốn.
Khoan: bao gồm các thiết bị quay hai lưỡi tạo ra các lỗ tròn song song với trục quay, phục vụ cho kỹ thuật gia công kim loại.
Mài: Những dụng cụ này áp dụng một bánh xe quay để có hoàn thiện gia công đẹp hơn hoặc để thực hiện các vết cắt nhẹ trên phôi. Đây là kỹ thuật sử dụng phối hợp khi thực hiện gia công ăn mòn kim loại.
Phay: Công cụ phay sử dụng bề mặt cắt xoay với một số lưỡi dao để tạo ra các lỗ không tròn hoặc để cắt các mẫu cụ thể.
Tiện: Các công cụ này biến một phôi trên trục của nó trong khi công cụ cắt tạo cho nó một hình dạng cụ thể. Máy tiện là loại công cụ tiện phổ biến nhất.

b/ Gia công kim loại bằng xử lý nhiệt

 
gia công ăn mòn kim loại

Bên cạnh gia công kim loại cơ khí, cũng có những kỹ thuật sử dụng nhiệt để gia công phôi, hỗ trợ gia công ăn mòn kim loại. Các loại hàn và đốt phổ biến nhất được sử dụng trong gia công này:
Cắt laser: Một tia laser phát ra một chùm ánh sáng hẹp, năng lượng cao làm tan chảy vật liệu. Laser CO2 và laser Nd: YAG là hai loại laser được sử dụng thường xuyên nhất trong gia công vì lợi thế hoàn thiện chất lượng cao và chính xác.
Cắt oxy - nhiên liệu: Còn được gọi là cắt khí, quá trình gia công này sử dụng hỗn hợp khí cháy và oxy để nấu chảy và cắt các vật liệu khác nhau. Acetylene, hydro và propane thường được áp dụng như môi trường khí do tính dễ cháy cao của chúng. Ưu điểm chính hỗ trợ công đoạn gia công ăn mòn kim loại là khả năng cắt các vật liệu dày hoặc cứng, chẳng hạn như thép.
Cắt plasma: Đuốc plasma sử dụng hồ quang điện để biến khí trơ thành plasma. Plasma này đạt đến nhiệt độ cực cao và được áp dụng cho phôi ở tốc độ cao để làm tan chảy vật liệu không mong muốn. Quá trình này thường được sử dụng trên các kim loại dẫn điện đòi hỏi chiều rộng cắt rất chính xác.

c/ Công nghệ gia công ăn mòn kim loại

Trong khi các công cụ đốt sử dụng nhiệt, kỹ thuật gia công ăn mòn kim loại sử dụng nước hoặc điện để ăn mòn vật liệu của phôi. Hai loại công nghệ gia công ăn mòn chính là:
Cắt tia nước: Quá trình này sử dụng tia nước áp lực cao để cắt vật liệu. Một loại bột mài mòn có thể được thêm vào tia nước để tạo điều kiện cho sự ăn mòn kim loại. Cắt tia nước thường được sử dụng trên các vật liệu đã bị biến dạng trước đây do ảnh hưởng của nhiệt.

Gia công phóng điện (EDM): Còn được gọi là gia công ăn mòn điện, quy trình này sử dụng phóng điện để tạo ra các miệng hố siêu nhỏ nhanh chóng dẫn đến kim loại được cắt hoàn toàn. Kỹ thuật gia công ăn mòn kim loại này được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi hình dạng hình học phức tạp trong vật liệu cứng với biên độ dung sai thấp (nghĩa là dưới 0,0005 mm, theo quy tắc chung). Ngoài ra, ăn mòn điện đòi hỏi vật liệu cơ bản phải dẫn điện, điều này giới hạn việc sử dụng nó đối với hợp kim màu.

Giải pháp gia công ăn mòn kim loại là giải pháp bôi trơn cho công nghiệp
 
Việc lựa chọn chất tẩy rửa tốt nhất có thể phụ thuộc vào vật liệu cần làm sạch, công nghệ hệ thống sử dụng và các loại tạp chất. Nanoprotech phối hợp tất cả nhu cầu và ứng dụng các sản phẩm bảo vệ chống ăn mòn kim loại.

 


Tin tức Khác

TƯ VẤN SẢN PHẨM

Đăng ký kênh để xem nhiều video hay

Ý kiến khách hàng

Khi phun NanoProtech, sản phẩm này có phá hủy bề mặt vật liệu được phun không?

FAQ

FAQ

Sản phẩm NanoProtech có tuân thủ theo tiêu chuẩn RoHS (Giới hạn các chất độc hại theo chỉ thị hạn chế sử dụng các chất độc hại và đã được ...

FAQ

FAQ

Tại sao có dấu diệu chất dễ cháy trên bình xịt NANOPROTECH ?

FAQ

FAQ

Có phải NanoProtech có thể kháng cự với nước biển và hóa chất?

FAQ

FAQ

NanoProtech có tính năng bôi trơn?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH có thể áp dụng trên các thiết bị cho các công trình trong nước?

FAQ

FAQ

Sau khi thi công Nanoprotech khoảng bao lâu thì có thể đưa thiết bị điện vào hoạt động?

FAQ

FAQ

Một bình xịt Nanoprotech 210 ml thì thi công được bao nhiêu m2?

FAQ

FAQ

Sản phẩm của tôi không thể phun rất hao phí, tôi muốn nhúng hoặc quét cọ có được không? Độ phủ ra sao?

FAQ

FAQ

Độ dày của lớp phủ Nanoprotech là khoảng bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Có thể sơn màu lên bề mặt đã được phủ Nanoprotech?

FAQ

FAQ

NANOPROTECH Electric có bảo vệ kim loại, thiết bị điện và các tấm mạch in từ có từ (hydrogen sulfuretted, hydrogen sulfide)?

FAQ

FAQ

NanoProtech Electric có thể thi công Nanoprotech trên thiết bị điện áp 10KV, 50KV, 100KV khỏi bị ăn mòn, oxy hóa và đoản mạch trong môi trường ẩm ướt không?

FAQ

FAQ

Nhiệt độ cho phép thi công sản phẩm NannoProtech?

FAQ

FAQ

Khả năng điện môi có được của NanoProtech Electric là bao nhiêu?

FAQ

FAQ

Ở phạm vi nhiệt độ bao nhiêu thì Nanoprotech duy trì tính năng của sản phẩm?

FAQ

FAQ

Có cần thiết phải tẩy bỏ lớp NanoProtech trước khi sơn?

FAQ

FAQ

Làm thế nào để ứng dụng Nanoprotech trên Điện thoại di động, Điện thoại thông minh, các thiết bị điện tử khác?

FAQ

FAQ

Tình năng sử dụng của sản phẩm NanoProtech được bao lâu?

FAQ

FAQ

Nano kính lái à!, thôi không sài đâu. Trước đây, xe tôi có sử dụng 01 chai gọi là chống thấm nước cho kính lái, 01 có thể sử dụng ...

Mr. Cẩn  Công ty Đình Nguyễn

Mr. Cẩn Công ty Đình Nguyễn

Giải thích vì sao sản phẩm NanoProtech Electric lại có 2 thuộc tính đối ngược nhau: Vừa tạo dẫn điện tốt lại vừa cách điện hoàn toàn?

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mr. Nam_ Điện Lữ Gia

Mấy xe đạp trong đội tôi chơi rất mắc tiền, phụ tùng bị hư nhiều khi mua không có. Nên tôi muốn có sản phẩm nào bảo vệ lâu dài ...

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp

Mr. Linh_Xe đạp bán chuyên nghiệp